ดูหนังออนไลน์ movie88th

รีวิวหนัง Tar (United States/Germany, 2022) รีวิว ซี รี่ ย์ จีน รีวิวการ์ตูน

ดูหนังออนไลน์ ในช่วงเวลาที่พื้นหลังการป้อนอาหารและการเล่าเรื่องของภาพยนตร์ส่วนใหญ่แก่ผู้ชมผ่านการทิ้งข้อมูลและเหตุการณ์ย้อนหลัง Todd Field (ทำให้คุณสมบัติโดยรวมที่สามของเขาและเป็นครั้งแรกในรอบ 16 ปี) เลือกใช้วิธีการที่คลุมเครือมากขึ้น ด้วยการไว้วางใจให้ผู้ชมปรับตัวเข้ากับชีวิตของวาทยกรชื่อดัง ลิเดีย ทาร์ (เคท แบลนเชตต์) และผูกพันกับเธออย่างเป็นธรรมชาติ เขายอมให้รายละเอียดปรากฏออกมาอย่างเป็นธรรมชาติและบางครั้งก็ไม่เลย เรานำอดีตของลิเดียมาปะติดปะต่อกันโดยที่ความแตกต่างและการแรเงาทำให้เราไม่แน่ใจในรายละเอียดหลายอย่าง แม้กระทั่งหลังจากที่เครดิตจบไปแล้ว ทาร์อาศัยคุณสมบัติสองประการที่ครั้งหนึ่งเคยโดดเด่นในหมู่ผู้ชมภาพยนตร์ที่จริงจัง แต่กลับหายไป

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : movie88th.com

ทั้งหมด: ความอดทนและสมาธิ ภาพยนตร์เรื่องนี้ให้รางวัลแก่ผู้ที่ยอมให้ตัวเองจมดิ่งและไม่ได้รับคำแนะนำจากความคาดหวังว่าประโลมโลกอันยิ่งใหญ่บางเรื่องจะเกิดขึ้น

ประการแรกคือการศึกษาลักษณะนิสัย การบรรยายนั้นอยู่ภายใต้การสำรวจบุคลิกภาพของลิเดีย ฟิลด์ รีวิวหนัง ไม่เปิดเผยทุกอย่างเพราะเขาไม่จำเป็น และเนื่องจากเราได้รับจุดจบในส่วนโค้งของลิเดีย เราจึงไม่รู้สึกว่าถูกโกงโดยไม่รู้ความจริงที่แน่นอนเกี่ยวกับความลึกลับใจกลางของภาพยนตร์เรื่องนี้ผู้ชมสามารถให้อภัยได้เพราะเชื่อว่า Field ได้ใช้Tar มาจากบุคคลจริง แม้ว่าผู้สร้างภาพยนตร์น่าจะใช้คอลเลกชันของบุคคลในประวัติศาสตร์เพื่อเป็นแรงบันดาลใจ แต่ Lydia Tar ก็เป็นผลพวงจากจินตนาการของเขา วิธีที่เขาเลือกใส่กรอบของเรื่องราว (เช่น เริ่มต้นด้วยการสัมภาษณ์ที่ The New Yorker Festival) ควบคู่ไปกับการแสดงที่มีเหตุผลของ Cate Blanchett ทำให้Tarรู้สึกถึงความเป็นจริงที่ไม่อาจกล่าวอ้างได้ และเมื่อพูดถึงธรรมชาติของมนุษย์และสิ่งต่างๆ เช่น การเอารัดเอาเปรียบ การแก้แค้น ความหึงหวง และการหลงตัวเอง ฟิลด์ไม่พลาดแม้แต่ครั้งเดียวครั้งหนึ่งเคยศึกษาภายใต้มาเอสโตรผู้ยิ่งใหญ่อย่างลีโอนาร์ด เบิร์นสไตน์ แต่ในขณะที่เธอเตรียมนำวงออเคสตราในการบันทึกเสียงสดของ Mahler’s 5thซิมโฟนี ชีวิตส่วนตัวของเธอเริ่มคลี่คลาย ปัญหาส่วนใหญ่เกิดจากเธอ อดีตลูกศิษย์ (และอาจจะเป็นคู่รัก) คริสตา เทย์เลอร์ (ซิลเวีย ฟลอต) กลายเป็นคน “ไม่มั่นคง” และหมกมุ่นอยู่กับการส่งของขวัญแปลก ๆ ให้กับลิเดียเมื่อผู้ควบคุมวงพยายามจะตัดเธอออกจากชีวิต ลิเดียพยายามปกปิดความดึงดูดใจของเธอที่มีต่อนักเล่นเชลโลคนใหม่อย่าง Olga Metkina (Sophie Kauer) ที่แสดงความไม่เคารพต่อภรรยาของเธอ ชารอน กู๊ดเนา (Nina Hoss) นักจัดคอนเสิร์ตใหญ่ และเธอก็เลี่ยงผู้ช่วยผู้ซื่อสัตย์ของเธอ ฟรานเชสก้า (โนเอมี เมอร์แลนท์) เมื่อมีโอกาสเป็นผู้ช่วยวาทยกร เมื่อรวมกันแล้ว สิ่งเหล่านี้เป็นพื้นฐานสำหรับปฏิกิริยาตอบโต้ของสื่อแบบทดลองต่อสังคมที่ดึงดูด Lydia ด้วยความประหลาดใจ ข้อกล่าวหาลอยมาและในขณะที่บางคนดูเหมือนไม่น่าเป็นไปได้ เรา (ในฐานะผู้ชม) เริ่มสงสัยความถูกต้องของความคิดโบราณที่ว่า ที่ใดมีควัน ที่นั่นมีไฟ

Telluride Film Festival Lineup: 'Women Talking,' 'TAR,' Sam Mendes - Variety
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : google.com

นักวิจารณ์บางคนอาจลงน้ำด้วยการเรียกการแสดงของ Blanchett ในTarให้ดีที่สุดในอาชีพการงานของเธอ

รีวิว หนัง แน่นอนว่านี่คือตัวอย่างที่ยิ่งใหญ่ของการแสดง ซึ่งเป็นคลินิกเกี่ยวกับวิธีที่จะอยู่ร่วมกับบุคคลได้อย่างเต็มที่และทำให้เธอมีชีวิตโดยไม่ต้องอาศัยฮิสทริโอนิกส์ – แต่สิ่งที่ดีที่สุดของ Blanchett หรือไม่ เมื่อพิจารณาถึงผลงานของเธอ ซึ่งรวมถึงสองรางวัลออสการ์และการเสนอชื่อชิงรางวัลที่ไม่ชนะอีกสี่รางวัล ถือเป็นลำดับที่สูงมาก นอกเหนือจากการทำให้ลิเดียดูสมบูรณ์และแสดงรอยร้าวในอาคารสาธารณะที่ทำจากกระเบื้องเคลือบแล้ว Blanchett ยังเล่นเปียโนและเล่นเปียโนของเธอเอง ทำให้ฟลอเรียน ฮอฟฟ์ไมสเตอร์ผู้ถ่ายทำภาพยนตร์และฟลอเรียนมีอิสระในการถ่ายทำระดับหนึ่ง (กล่าวอีกนัยหนึ่งคือ “สตั๊นท์แฮนด์” คือ ไม่จำเป็น) นี่เป็นสิ่งสำคัญเนื่องจากความรักของ Field ที่ใช้เวลานานและไม่ขาดสาย ภาพยนตร์มักจะผ่านไปหลายนาทีโดยไม่มีการตัดตอนนักแสดงสมทบประกอบด้วยนักแสดง คุณภาพของงานมีความสำคัญมากกว่าความโดดเด่นของชื่อ นั่นไม่ได้หมายความว่าTarเต็มไปด้วยคนไม่รู้จัก นักแสดงหญิงชาวฝรั่งเศส Noemie Merlant มีภาพยนตร์หลายสิบเรื่องในประวัติย่อของเธอ (อาจเป็นภาพเหมือนของผู้หญิงที่ติดไฟ ) นีน่า ฮอสส์ ที่เกิดในเยอรมนี มีผลงานการถ่ายทำภาพยนตร์ที่ยาวนานและประสบความสำเร็จ แม้ว่าเธออาจเป็นที่รู้จักในหมู่ผู้ชมในอเมริกาเหนือมากกว่าเมอร์แลนท์ก็ตาม นักเล่นเชลโล Sophie Kauer เปิดตัวการแสดงครั้งแรก สร้างความประทับใจให้กับสำนวนและอารมณ์ของเธอมากพอๆ กับทักษะทางดนตรีของเธอ นักแสดงชาวอังกฤษ จูเลียน โกลเวอร์ (ซึ่งเปิดตัวในภาพยนตร์ในปี 1963 ทอม โจนส์ ) และมาร์ค สตรอง (แสดงเป็นผู้ชายขี้อายและไม่ใช้ความรุนแรง) มาร่วมแสดงรู้สึกสดชื่นที่ได้นั่งดูภาพยนตร์ที่แสดงความมั่นใจอย่างเงียบๆ ในเรื่องและนักแสดงนำซึ่งไม่จำเป็นต้องเร่งรีบหรือปรับปรุงสิ่งต่างๆ เพื่อรักษาความสนใจของผู้ชม Tarเปิดเผยด้วยเงื่อนไขของตัวเองและยินดีที่จะยอมรับว่าเรื่องราวของ Lydia อาจไม่ดึงดูดผู้ที่หย่านมจากการผลิตบล็อกบัสเตอร์ มันอาจจะถูกสร้างขึ้นในปี 2022 แต่มันย้อนไปถึงยุคที่ Field ได้ทำสองคุณสมบัติก่อนหน้านี้ของเขา ( Little Childrenในปี 2549 และIn the Bedroomในปี 2544) การใช้ชีวิตของลิเดียของแบลนเชตต์เสร็จสมบูรณ์แล้ว และการนำเสนอชีวิตของเธอในภาพยนตร์ก็เข้มงวดในทุกรายละเอียด ผลที่ได้คือความน่าดึงดูดใจ เวลาทำงานมากกว่า 2 ชั่วโมงครึ่งผ่านไปอย่างรวดเร็ว ทาร์ไม่ได้อิงจากเรื่องจริง แต่มีความซื่อสัตย์ทางอารมณ์และทางปัญญาที่ทำให้ดูเหมือนจริงมากกว่าชีวประวัติที่ผลิตขึ้นเพื่อการบริโภคจำนวนมากนับไม่ถ้วน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Education Template