หนัง

“Madeline’s Madeline”

MADELINE’S MADELINE

การโต้เถียงกันเรื่องผู้ประพันธ์ซึ่งได้บอกเล่าเรื่องราวของใครได้ร้อนแรงขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา จนกระทั่งเมื่อเร็วๆ นี้ ผู้ชายผิวขาวและตรงไปตรงมาเล่าเรื่องส่วนใหญ่และไม่มีใครทักท้วง สุดท้ายนี้ เราเห็นการกลับมาของผลงานต่อผู้คนที่แสดงในเรื่องดังกล่าว ประสบการณ์จริงของผู้ที่อยู่ในกลุ่มผู้ด้อยโอกาสถือเป็นความเชี่ยวชาญ ทำให้งานมีระดับของความถูกต้องอย่างที่ไม่เคยทำได้มาก่อนในมือของคนอื่น

ดูเบื้องหลังการต่อสู้เพื่อรักษาบทบาทนำของ Asian-American สำหรับ “Crazy Rich Asians” หรือความโกลาหลที่ทำให้Scarlett Johanssonก้าวลงจากการแสดงบทบาทของชายข้ามเพศ การต่อสู้เพื่อเสียงของเรายังคงดำเนินต่อไปบนเวทีนี้เองที่“Madeline’s Madeline”

ของโจเซฟีน เด็คเกอร์เปิดตัว ตัวละครหลักของเรื่อง แมดเดอลีน ( เฮเลนา ฮาวเวิร์ด ) เป็นวัยรุ่นที่ป่วยทางจิตและแบ่งแยกเชื้อชาติซึ่งทำในสิ่งที่วัยรุ่นทำ: ต่อสู้กับผู้มีอำนาจอย่างต่อเนื่อง ค้นพบสิ่งที่พวกเขาหลงใหลและค้นหาว่าพวกเขาเป็นใคร เฉพาะในกรณีของมาเดอลีนเท่านั้น เธอหันไปแสดงท่าทางต่อต้านเรจิน่า ( มิแรนดา กรกฏาคม ) มารดาที่ปกป้องตัวเองมากเกินไป บางครั้งมันก็เปลี่ยนไปใช้ความรุนแรง ไม่ว่าจะในจินตนาการหรือเกิดขึ้นจริงMadeline ได้รับการสนับสนุนในชั้นเรียนการแสดงของเธอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสายตาของ Evangeline ( Molly Parker ) โค้ชผู้น่ารักของเธอ อย่างไรก็ตาม เมื่อการฝึกฝนยังคงดำเนินต่อไป คณะนักแสดงก็เริ่มมีความรู้สึกมากขึ้นว่าหัวหน้าของพวกเขาหมกมุ่นอยู่กับการเป็นแม่ที่ใกล้เข้ามาและไม่ได้เข้าใจทิศทางของงานใหม่ของพวกเขา จากนั้นดวงตาของเธอก็เปลี่ยนไปใช้ Madeline ลูกศิษย์ที่อายุน้อยที่สุดของเธอเป็นรำพึง ค่อยๆ กลืนกินประสบการณ์ชีวิตของเธอเกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่มีปัญหากับแม่ของเธอ และประวัติความเจ็บป่วยทางจิตสำหรับการผลิตของโค้ช เด็กสาวไม่แน่ใจว่าจะทำอย่างไรการยอมรับผู้หญิงเหล่านี้ไม่มีสิทธิ์บอกเล่าเรื่องราวของ Madeline ที่ยกโทษให้ Decker ไม่ทำสิ่งเดียวกันด้วยวิธีที่หนักหน่วงของเธอเองหรือ ฉันไม่มั่นใจ แม้ว่าหนังจะเตือนเราหลายครั้งว่ามันเป็นอุปมา ภาพแรกของภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพมัวๆ ของพยาบาลผิวดำ ซึ่งทำให้ Madeline มั่นใจว่าเธอไม่ใช่แมว “สิ่งที่คุณกำลังประสบคืออุปมา”ดูหนังออนไลน์

“Madeline’s Madeline” ต้องการหารือเกี่ยวกับเชื้อชาติแต่ไม่โจ่งแจ้ง ดังนั้นจึงทำให้หัวข้อนี้ปรากฏขึ้นในฉากต่างๆ เช่น เมื่อ Evangeline นำเพื่อนร่วมห้องขังมาพูดคุยกับนักเรียนของเธอเกี่ยวกับความรู้สึกที่ติดอยู่ เรื่องนี้เกิดขึ้นโดยอ้อมเมื่อ Madeline และเพื่อน ๆ ของเธอแอบเข้าไปในห้องใต้ดินของครอบครัว Brownstone และพบว่าส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงผิวขาว – สันนิษฐานว่าทิ้งไว้โดยพ่อของเธอ พวกเขาล้อเลียนว่าแม่ของเธอมี “ไข้ป่า” แต่แมดเดอลีนไม่ตอบสนอง ทั้งแม่และโค้ชของ Madeline ต่างก็มีความรัก (หรือเคย) กับชายผิวดำ แต่ก็ไม่ค่อยมีชายผิวดำอยู่บนหน้าจอเป็นเวลานาน Evangeline ไม่ได้พูดถึงสามีของเธอจนกว่า Madeline จะพบเขาที่งานปาร์ตี้ และไม่มีรูปถ่ายหรือพูดถึงพ่อของ Madeline หากหนังเรื่องนี้ต้องการเผชิญหน้ากับปัญหาการประพันธ์ เหตุใดจึงลบชายผิวดำในกระบวนการนี้นอกจากการเมืองเรื่องเชื้อชาติที่เหนียวแน่นแล้ว ยังมีบางช่วงที่ได้รับแรงบันดาลใจใน “Madeline’s Madeline” และส่วนใหญ่เป็นของเฮเลนา ฮาวเวิร์ดที่มีพรสวรรค์อย่างแรงกล้า เธอทุ่มเทอารมณ์ให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่เธอก็สามารถควบคุมพลังของเธอได้ เธอสามารถหยุดสะอื้นไห้กลางคันและดูสงบอย่างสงบได้ ในฉากหนึ่ง เธอคลานไปที่มหาสมุทรในชุดเต่าสำหรับซีเควนซ์แฟนตาซีแบบ Michel Gondry และในอีกฉากหนึ่ง เธอฟาดฟันใส่แม่ของเธอด้วยร่างกายที่น่าสะพรึงกลัว มันจะเป็นการแสดงที่น่าประทับใจจากผู้ใหญ่ทุกคน แต่สำหรับเด็กอายุ 17 ปี การแสดงของเธอถือว่ามีคุณสมบัติที่จะถือว่าเป็นอัจฉริยะภาพยนตร์เรื่องนี้พยายามสร้างความประทับใจให้ผู้ชมได้สัมผัสถึงความรู้สึกนึกคิดของ Madeline, ความผันผวน, อารมณ์แปรปรวน และสไลด์ที่ทำให้สับสนจากการฝึกซ้อมที่บ้านไปจนถึงการดูละคร Ashley Connorการถ่ายภาพยนตร์ทำให้ช่วงเวลาที่ไม่สบายใจดูเหมือนเป็นบทเพลง ความขัดแย้งเป็นการต่อสู้เพื่อการควบคุมที่สะท้อนอยู่ในความมืดและความสว่างที่หลากหลาย เมื่อแมดเดอลีนจินตนาการถึงการทำร้ายแม่ของเธอดูหนังเต็มเรื่อง

ฉากนั้นกลับสว่างไสวและพร่ามัว ราวกับฝันถึงแม้จะเป็นเรื่องสยองขวัญก็ตาม มีบางช่วงที่หน้ากากสวมทับกล้อง ทำให้ผู้ชมเวียนหัวด้วยมุมมองที่จำกัด แสงและวันพร่ามัวด้วยความถี่ที่น่าตกใจและบางครั้งเสียงก็ขาดหายไป ปล่อยให้เสียงกระหึ่มเหมือนครูของชาร์ลี บราวน์อยู่ด้านหลัง สีสันปรากฏขึ้นในเกือบทุกฉาก คั่นระหว่างความเป็นจริงของ Madeline และซึมซับจินตนาการของเธอภายใต้แสงที่ผิดธรรมชาติมีอย่างน้อยสี่ครั้งที่ใช้คำว่า “อุปมา” ในภาพยนตร์ แต่แทนที่จะให้ความกระจ่างในประเด็นเรื่องการประพันธ์นี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้กลับขจัดความดราม่าและความรุนแรงออกไป มีความหยาบคายที่ไม่เคยพอดีกับฉันทุกครั้งที่ฉันดูหนังเรื่องนี้การใช้ความรุนแรงที่ Madeline ยืนยันการควบคุมนั้นทำให้รู้สึกไม่สบายใจที่จะรับชม เกือบจะแสดงให้เห็นถึงความกลัวของผู้หญิงผิวขาวเหล่านี้ “Madeline’s Madeline” ขาดการไตร่ตรองตนเองที่จำเป็นในการตอบคำถามของตนเองเกี่ยวกับการประพันธ์—เรื่องราวของมันไม่ได้เป็นของตัวเอกดูบอลสด

Education Template