หนัง

INTERSTELLAR

INTERSTELLAR

Interstellar . ของคริสโตเฟอร์ โนแลน เกี่ยวกับนักบินอวกาศที่เดินทางไปยังอีกฟากหนึ่งของกาแล็กซีเพื่อหาบ้านใหม่มาแทนที่โลกบ้านเกิดที่ถูกทำลายล้างของมนุษยชาติ กำลังยุ่งวุ่นวายและดังก้องกังวาน มันใช้ดนตรีที่เฟื่องฟูเพื่อเพิ่มระดับความตื่นเต้นของฉากที่อาจไม่ตื่นเต้น มันมีตัวละครที่จัดแสดงนิทรรศการซึ่งกันและกันเป็นเวลาเกือบสามชั่วโมงและตัวละครเหล่านั้นสองสามตัวไม่มีตัวละครที่จะพูดถึง: พวกเขาเป็นกระบอกเสียงสำหรับการอภิปรายเทคโน – พูดพล่ามและการอภิปรายเชิงปรัชญาและสำหรับการเคลื่อนไหวของผู้กำกับทั้งหมดในนามของการถ่ายทำ ฟิล์ม

ความงามที่สัมผัสได้ของพื้นผิว 35 มม. และ 65 มม. ของภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เข้ากันกับองค์ประกอบของภาพ กล้องไม่ค่อยบอกเล่าเรื่องราวในภาพยนตร์ของ Nolan บ่อยกว่านั้นมันแสดงให้เห็นบทภาพยนตร์ และในเรื่องนี้ก็มีจุดที่ผมรู้สึกว่าถ้าฉันกำลังดูนักบิน NBC ที่แพงที่สุดเท่าที่เคยมีมา

และถึงกระนั้น “Interstellar” ยังคงเป็นภาพยนตร์ที่น่าประทับใจ บางครั้งก็น่าทึ่งที่ทำให้ฉันท่วมท้นจนถึงจุดที่การคัดค้านงานของโนแลนตามปกติของฉันละลายหายไป ฉันได้รวบรวมย่อหน้าแรกของบทวิจารณ์นี้พร้อมกับการคัดค้านเหล่านั้น (พวกเขาสามารถนำไปใช้กับโพสต์รูปภาพของ Nolan “Batman Begins” เขาเป็นคนที่เขาเป็น) เพื่อให้คนอื่นรู้ว่าเขายังคงทำในสิ่งที่ Nolan ทำอยู่เสมอ ไม่ว่าคุณจะพบว่าสิ่งเหล่านั้นเป็นที่รักหรือระคายเคืองนั้นขึ้นอยู่กับความชอบของคุณในสไตล์ของ Nolan ไม่ว่าในกรณีใดนี่คือสิ่งที่บริสุทธิ์และทรงพลังเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ ฉันไม่สามารถจำภาพยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์ยากขายให้กับแฟน ๆ ของผู้อำนวยการเป็น multiplex-“น่ากลัว” ซึ่งตัวละครหลักจำนวนมากร้องไห้อย่างเปิดเผยในที่ใกล้ชิดเสียงหมดน้ำตาสตรีมลง ของพวกเขา ที่แก้ม Cooper นักบินอวกาศหญิงม่ายของMatthew McConaugheyและเพื่อนร่วมงานของเขา Amelia Brand ( Anne Hathaway ) หลั่งไหลหลั่งไหลหลั่งรินกันในหลายๆ ฉาก พร้อมให้เหตุผล เหมือนทุกคนในทีมEnduranceยานอวกาศที่ส่งไปยังหลุมดำใกล้ดาวพฤหัสบดีที่จะยิงหนังสติ๊กฮีโร่ไปยังโลกที่สามารถตั้งรกรากได้ดูหนังออนไลน์

พวกเขาถูกแยกออกจากทุกสิ่งทุกอย่างที่กำหนดพวกเขา: คนที่รักของพวกเขา ประวัติส่วนตัวของพวกเขา วัฒนธรรมของพวกเขา ดาวเคราะห์เอง ตัวละครอื่นๆ รวมถึงพ่อของ Amelia นักดาราศาสตร์ฟิสิกส์ที่เล่นโดยMichael Caineและนักสำรวจอวกาศ (แสดงโดย   นักแสดงรับเชิญที่ไม่ได้เรียกเก็บเงิน) ที่ซ่อนตัวอยู่ในโลกอาร์กติกที่ห้ามปราม แสดงถึงความอ่อนแอต่อความเหงาและข้อสงสัยที่ค่อนข้างดิบสำหรับผู้กำกับคนนี้ . ครอบครัวกลางของภาพยนตร์เรื่องนี้ (นำโดยคูเปอร์ซึ่งมีพื้นฐานมาจากการ รื้อถอน ของ NASA) อาศัยอยู่ใน   ฟาร์มข้าวโพดเพื่อประโยชน์ของความดีเช่นชาวไอโอแวนผู้อ่อนโยนใน ” Field of Dreams” (ภาพยนตร์ที่เรื่องราวเกี่ยวกับพ่อ-ลูก-รับภาระเข้ากันได้ดีกับการเล่าเรื่องของ ” Interstellar”) จริงอยู่ที่ พวกเขากำลังปลูกพืชผลเพื่อเลี้ยงเผ่าพันธุ์มนุษย์ ซึ่งในขณะที่พลบค่ำของมันหายไปบนดาวเคราะห์ดวงหนึ่งที่ถูกทำลายล้างทางนิเวศวิทยา ในตอนแรกคุณเข้าใจผิดว่าเป็น American Dust Bowl ประมาณปี 1930 แต่ก็ยังมีบางอย่างที่น่าขบขันเกี่ยวกับแนวคิดเรื่องข้าวโพดเป็นอาหารโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องเอาชีวิตรอดที่อนาคตของมนุษยชาติตกอยู่ในอันตราย ( Ellen Burstynเล่นบทหนึ่ง จากพยานหลายคนในสารคดีที่ได้เห็นครั้งแรกในฉากเปิดของภาพยนตร์—และในสไตล์คลาสสิกของโนแลน เป็นการจัดเตรียมอย่างน้อยสองครั้ง)ภูมิทัศน์ Sci-Fi ที่ล้ำสมัยถูกนำมาใช้ในการให้บริการของ Hallmark card homilies เกี่ยวกับวิธีที่ผู้คนควรมีชีวิตอยู่และสิ่งที่สำคัญจริงๆ “เรารักคนที่เสียชีวิต—มีประโยชน์ทางสังคมในเรื่องนั้นอย่างไร” “อุบัติเหตุเป็นก้าวแรกของวิวัฒนาการ”หนัง

หลังจากถึงจุดหนึ่งแล้ว โนแลนและผู้เขียนบทร่วมของเขา น้องชายก็จมดิ่งลงหรือควรจะจมลงไปโจนาธาน โนแลนไม่ได้พยายามรวมเอาเหตุผลอันน่าทึ่งของ “2001” เข้าด้วยกัน นิยายวิทยาศาสตร์ของภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเพียงการห่อหุ้มความฝันทางจิตวิญญาณ/อารมณ์เกี่ยวกับความปรารถนาพื้นฐานของมนุษย์ (สำหรับบ้าน เพื่อครอบครัว เพื่อความต่อเนื่องของสายเลือดและวัฒนธรรม) เช่นเดียวกับภาพยนตร์สยองขวัญประเภทต่าง ๆ ที่ปฏิบัติต่อนักเดินทางดวงดาวและการพลัดพรากจากกันของคนที่รักบนโลกเสมือนเป็นการอุปมาที่น่าตื่นตาตื่นใจสำหรับสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อคนที่เราให้ความสำคัญถูกพรากไปจากเราด้วยความตาย ความเจ็บป่วย หรือระยะทางที่ไม่อาจข้ามได้ดูหนังออนไลน์

Education Template