อนิเมะ ออนไลน์ The Wind Rises ดูการ์ตูน ดูอนิเมะ

อนิเมะ ออนไลน์ The Wind Rises ดูการ์ตูน ดูอนิเมะ

บทวิจารณ์ภาพยนตร์และบทสรุปภาพยนตร์ The Wind Rises อนิเมะ ออนไลน์

อนิเมะ ออนไลน์มันไม่ฉูดฉาดฉูดฉาดหรือน่าตื่นเต้นจนเกินไป ค่อนข้างจะเป็นหนึ่งในความรักที่สงบและจาง ๆ ที่ทำให้คุณรู้สึกสงบและมีความสุขภายใน มันทำให้คุณเสียน้ำตาให้กับความโรแมนติกเพราะมันสวยงามและบีบหัวใจอย่างแน่นอน ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากเรื่องจริงของจิโระ โฮริโคชิ เขาเป็นวิศวกรการบินชาวญี่ปุ่นที่รับผิดชอบการออกแบบ Mitsubishi Zero เครื่องบินรบที่ใช้ในสงครามโลกครั้งที่สอง – โดยเฉพาะในระหว่างการโจมตีเพิร์ลฮาร์เบอร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่มีสิ่งมีชีวิตในตำนานหรือโลกแฟนตาซี มีแต่ญี่ปุ่น ท้องฟ้า ทุ่งนา สายลม และเครื่องบินที่สวยงามในความฝันของจิโร่

เธอโบกมือให้จิโระเรียกเขาว่า “ลูกต้องอยู่ ที่รัก…เธอต้องอยู่!” ดูการ์ตูน  จิโระแทบจะพูดไม่ได้พยักหน้า ข้อความสุดท้ายของเธอเสร็จสมบูรณ์ เธอลอยขึ้นพร้อมกับสายลม หายวับไปจากสายตา Jirô เดินต่อไปกับ Caproni มองขึ้นไปบนฟ้าและสายลม นึกถึงคำพูดของภรรยาของเขาอย่างลึกซึ้ง นอกจากนี้เรายังมีบุคคลสำคัญทางประวัติศาสตร์อื่นๆ เช่น วิศวกรการบิน Giovanni Batista Caproni (ซึ่งทำหน้าที่เป็นแบบอย่างในความฝันของ Jirou[s] ในภาพยนตร์) และ Hugo Junkers และแน่นอนว่ามีเซ็ตซึโกะ คนรักของชายของเรา จิโระ ความโรแมนติกในภาพยนตร์เรื่องนี้ดึงดูดใจคุณอย่างแน่นอน ฉันคิดว่ามันดีที่สุดที่จะสนุกกับสิ่งนี้ในฐานะชิ้นงาน งานศิลปะ แทนที่จะอ่านให้ลึกเกินไป ฉันแนะนำให้คุณดูเป็นเรื่องราวชีวิตและความรักของผู้ชายที่รักเครื่องบิน ไม่เคยรู้สึกราวกับว่ามันเร่งรีบหรือถูกลาก ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้เวลาทั้งในและนอกความฝันของจิโระ

จากผู้เข้าชิงรางวัล Academy Award® ฮิโรมาสะ โยเนะบายาชิ ผู้กำกับ When Marnie Was There และนักแอนิเมชั่นคนสำคัญของ Spirited Away มาสู่ภาพยนตร์เรื่องแรกจาก Studio Ponoc การผจญภัยครั้งใหม่อันตระการตาของเด็กสาวผู้ค้นพบดอกไม้ที่ให้พลังวิเศษแก่เธอ แต่สำหรับเธอเท่านั้น คืนหนึ่ง แมรี่เป็นเด็กสาวธรรมดาที่ติดอยู่ในประเทศกับป้าชาร์ล็อตต์เมื่อเธอค้นพบไม้กวาดและดอกไม้แปลก ๆ ที่ผลิบานเพียงหนึ่งครั้งทุกเจ็ดปี ทันใดนั้น แมรี่พบว่าตัวเองถูกพาตัวไปที่วิทยาลัยเอนเดอร์ โรงเรียนสอนเวทมนตร์ที่ดำเนินการโดยมาดามมัมเบิลชูกและด็อกเตอร์ดีผู้เก่งกาจ แต่โรงเรียนไม่ใช่ทั้งหมด และเมื่อแมรี่โกหก เธอต้องเสี่ยงชีวิตเพื่อพยายามแก้ไข สิ่งเดียวที่ฉันบ่นเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้คือพล็อตย่อยเรื่องโรแมนติกยังไม่ได้รับการพัฒนาเป็นอย่างดี มันเริ่มต้นที่แข็งแกร่ง,

อนิเมะ ออนไลน์ ความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่มิยาซากินำเสนอคือการแสดงฉากฝูงชนจำนวนมาก “ตัวละครที่ประกอบเป็นฝูงชนรอบ ๆ ตัวละครหลักไม่ใช่แค่ใครก็ได้” มิยาซากิอธิบาย “เหล่านี้เป็นตัวละครที่มีตัวตนอยู่ในภาพยนตร์ คุณไม่ควรทำให้พวกเขาเคลื่อนไหวในทางใดทางหนึ่ง แต่ทำให้พวกเขามีชีวิตจริงๆ” ดังนั้นเพียงสี่วินาทีที่ทีมแอนิเมชั่นใช้เวลาทำงานไม่น้อยกว่า 1 ปี 3 เดือนจึงจะถึงจุดสิ้นสุด มิยาซากิพอใจกับผลงานที่ได้เป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายที่กำกับโดยมิยาซากิก่อนที่เขาจะเกษียณในเดือนกันยายน 2556 อย่างไรก็ตามในปี 2560 มิยาซากิประกาศว่าเขาเกษียณแล้วเพื่อกำกับ How Do You Live เช่น Kubrick, Welles, Ford, Malick และผู้กำกับยอดเยี่ยมอีกมากมาย คุณคงกดดันอย่างหนักที่ต้องทำข้อตกลงเกี่ยวกับภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของมิยาซากิ

เขาสนับสนุนให้เขาสร้างเครื่องบินที่สวยงาม แม้ว่าพวกมันจะถูกใช้เพื่อทำสิ่งที่น่าเกลียด เช่น สงครามก็ตาม จากนั้น Horikoshi เข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยโตเกียวอิมพีเรียลและในที่สุดก็สำเร็จการศึกษาจากงานที่ Mitsubishi ซึ่งเขาเชี่ยวชาญด้านการออกแบบเครื่องบิน Honjo ตระหนักถึงอนาคตของเครื่องบินและลำพูนของญี่ปุ่นโดยที่มักจะตามหลังประเทศอื่นๆ ในโลกสิบหรือยี่สิบปี หลังจากที่ทั้งสองเดินทางไปเยอรมนีเพื่อดูผลงานของ Hugo Junkers Horikoshi ก็มีความศักดิ์สิทธิ์บางอย่าง แต่ก่อนที่เขาจะถูกส่งกลับไปทำงาน เขาถูกส่งไปพักผ่อนและไปพบกับผู้หญิงที่เขาพบครั้งแรกเมื่อครั้งยังเป็นเด็กผู้หญิง นาโอโกะ แม้ว่าเหตุการณ์ส่วนใหญ่ในชีวิตของเขาจะเป็นเรื่องสมมติ แต่ก็ยังเป็นเรื่องราวที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับความหลงใหลในงานและการบินของตัวเอง

ดูอนิเมะ “ญี่ปุ่นจะแผดเผา” เขากล่าวไม่มากก็น้อย และถึงกระนั้นเขาก็ยังคงปฏิบัติอย่างจริงจังมากขึ้น เกี่ยวกับงานและงานที่ยากพอที่จะทำให้เครื่องบินและทำให้พวกเขาบินได้สูงและดี ดาบสองคมนี้ก็ออกมาเมื่อเขา กำลังคุยกับกูรูชาวอิตาลีในฝันของเขา มิยาซากิบอกว่าเขาสร้างภาพยนตร์ด้วยบทสรุปของเรื่อง Wind Rises เสร็จแล้ว และหากมีสิ่งใดก็เผยให้เห็นถึงความรู้สึกของเขาที่มีต่อผู้คนได้ลึกซึ้งยิ่งขึ้นและสามารถแสดงให้เห็นในมิติบนหน้าจอได้มากว่า เมื่อก่อนเป็นภาพนิ่งชีวประวัติและบรรทัดที่นี่หรืออาจมี cornball แต่แล้วไง เป็นภาพยนตร์ที่ชาญฉลาดอย่างดุเดือดด้วยความรู้สึกที่แท้จริงและความสง่างามที่มาจากการเป็นผู้เชี่ยวชาญปล่อยให้เรื่องราวของคุณคลี่คลายโดยไม่เร่งรีบปล่อยให้ฉากเล่น ออกมาเพื่ออารมณ์ที่เต็มเปี่ยม และสีสันและองค์ประกอบที่เพียงพอที่วาดด้วยความคิดถึงเพื่ออารมณ์ตามที่ Buta Connection กล่าวเมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2012 Studio Ghibli ได้สร้างภาพยนตร์สารคดีใหม่สองเรื่องในการผลิตอย่างเป็นทางการ ได้แก่ The Wind Rises สำหรับ Hayao Miyazaki และ The Tale of the Princess Kaguya สำหรับ Isao Takahata ซึ่งมีกำหนดออกฉายซ้ำในช่วงฤดูร้อนปี 2013

เป็นผลงานที่งดงามและได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ อนิเมะ ออนไลน์

ที่นำชีวิตก่อนสงครามในญี่ปุ่นมาสู่ชีวิตในแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน เป็นภาพยนตร์สำหรับผู้ใหญ่ที่เฉียบคมที่สุดของมิยาซากิ โดยมีโศกนาฏกรรมที่ลุกลามอย่างช้าๆ เข้ามาแทนที่ความสมจริงของเวทมนตร์และตัวละครที่น่ารัก ซึ่งทำให้ภาพยนตร์ของ Studio Ghibli ได้รับความสนใจจากรุ่นสู่รุ่น และเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่มีการถกเถียงกันมากที่สุดในความทรงจำล่าสุด ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้อธิบายผ่านบทสนทนาว่าตัวละครรู้สึกอย่างไร แต่จะแสดงให้คุณเห็นและอารมณ์ที่ละเอียดอ่อนและทรงพลังในบางครั้ง ซึ่งเป็นกาวที่ยึดเอาเรื่องราวของเขาไว้ด้วยกัน

ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังรวมถึงเพลงของนักร้อง-นักแต่งเพลง Yumi Matsutoya ในปี 1973 เพลง Hikōki-gumo (ひこうき雲) Matsutoya เคยร่วมงานกับ Studio Ghibli มาก่อนในการผลิต Kiki’s Delivery Service ซึ่งมีเพลงของเธอ Rouge no Dengon (ルージュの伝言) และ Yasashisa ni Tsutsumaretanara (やさしさに包まれたなら) ของเธอ โปรดิวเซอร์ Suzuki แนะนำให้ Hikōki-gumo รู้จักกับ Miyazaki ในเดือนธันวาคม 2012 โดยรู้สึกว่าเนื้อเพลงคล้ายกับเรื่องราวของ The Wind Rises ซูซูกิเรียกมัตสึโทยะเป็นการส่วนตัวว่า “เพลงของคุณ Hikôki-gumo เข้ากันได้ดีกับจักรวาลของภาพยนตร์ที่เรากำลังดำเนินการอยู่” เขาบอกกับเธอ “ฉันกำลังคุยกับผู้กำกับ ฮายาโอะ มิยาซากิ เกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่จะใช้มัน เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์” จิโรกลับมาที่บริษัทหลังจากหมดเวลาพักร้อน

การเปิดตัว Wind Rises ประกอบด้วยคุณสมบัติเสริมด้วยสตอรีบอร์ด, ตัวอย่างต้นฉบับภาษาญี่ปุ่นและสปอตทีวี, ฟีเจอร์ “เบื้องหลังไมโครโฟน” ที่มีสมาชิกของพากย์เสียงภาษาอังกฤษ และวิดีโอเมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการประกาศให้เสร็จสมบูรณ์ รูปแบบเสียงสำหรับทั้งภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่นเป็นแบบโมโน (DTS-HD MA 1.0) สาเหตุที่ทำให้การฉายซ้ำใช้เวลานานกว่าภาพยนตร์ Studio Ghibli เรื่องอื่นๆ เป็นเพราะว่าในขณะนั้นยังเป็นภาพยนตร์ที่ค่อนข้างใหม่ และดิสนีย์ยังคงถือครองสิทธิ์ในภาพยนตร์ในสหรัฐอเมริกา

และในที่สุดก็ได้แต่งงานกับผู้หญิงที่เขารู้จักเมื่อตอนที่เธออายุเพียงสิบสองหรือราวๆ นั้นในขณะที่เขาเรียนอยู่ในวิทยาลัย มีหลายอย่างเกิดขึ้นในภายหลัง แต่มันไม่ใช่ที่ของฉันจริงๆ ที่จะสปอยล์สิ่งนั้น ดังนั้นฉันจะเข้าสู่ “โหมดบ่น” ทันที สิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับ The Wind Rises คืออนิเมชั่น ถ้ามีคำหนึ่งคำที่จะสรุปได้ก็คงจะยอดเยี่ยม เต็มไปด้วยความพิถีพิถันและความใส่ใจในรายละเอียดที่เป็นลักษณะเฉพาะของ Ghibli และไม่ใช่แค่สีสันที่ดึงดูดใจและความเรียบหรูในงานศิลปะพื้นหลังเท่านั้น แต่ยังให้อารมณ์ความรู้สึกได้อย่างไม่น่าเชื่ออีกด้วย โน้ตเพลงของ Joe Hisaishi นั้นน่าทึ่งมาก ถูกบรรเลงอย่างไม่มีตัวตนและมีอารมณ์ที่คล่องแคล่ว โชคดีที่เป็นสิ่งที่ตรงกันข้ามกับการแบกรับภาระมากเกินไป แนวทางที่อ่อนโยนทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความสนิทสนม

ทั้งสองตกหลุมรักกันอย่างสุดซึ้ง เช่นเดียวกับที่นาโฮโกะล้มป่วยด้วยวัณโรค แรงบันดาลใจจากวิสัยทัศน์ของนักบินอวกาศชาวอิตาลี Caproni Jiro ต้องเผชิญหน้ากับโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นอย่างมีศักดิ์ศรีในเรื่องราวมหากาพย์แห่งความรักและความเพียรนี้ ประเภทที่มิยาซากิจัดการกับมหกรรมการบินครั้งล่าสุดของเขาคือแนวชีวประวัติ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Education Template